Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên mọi người đang có xu hướng khai thác tính năng, công dụng của máy, nhưng lại quên mất phải vệ sinh ngược lại máy. Chính điều này khiến tuổi thọ và hiệu năng hoạt động của máy giảm đi rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn và nhanh nhất. Mời bạn tham khảo.

I. Khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp?

Bất kể thiết bị máy móc nào chúng ta cũng cần phải vệ sinh. Và máy hút bụi công nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Vệ sinh giúp máy hoạt động được ổn định và bền bỉ hơn. Do vậy nếu khi máy có những dấu hiệu này bạn cần phải thực hiện vệ sinh ngay.

cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

1. Máy có tiếng kêu lạ

Do thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, nước thải nên thiết bị hút bụi công nghiệp sẽ rất dễ bị bám bụi vào các chi tiết bộ phận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. Và biểu hiện thường gặp nhất chính là máy phát ra tiếng ồn lạ, giống như tiếng rít. Nguyên nhân có thể do bụi bám quá nhiều hay bụi rơi vào motor. Tránh làm giảm tuổi thọ thì bạn cần phải vệ sinh ngay nhé, lượng bụi bám bẩn càng nhiều khả năng cháy mô tơ càng cao.

2. Hút bụi không triệt để như trước

Khi hút bụi, bạn nhận thấy lượng bụi được hút vào không triệt để như trước. Thì đây cũng là dấu hiệu thông báo đã đến lúc máy cần phải vệ sinh.

Nguyên nhân của việc hút bụi không triệt để có thể là do đầu hút bị bám quá nhiều bụi hoặc bụi trong túi lọc quá nhiều, làm cản trở sức hút của động cơ khiến lượng bụi hút lên không hết.

3. Máy nhanh nóng

Việc bụi bẩn, nước thải quá nhiều bám vào bên trong động cơ, tạo ra ma sát khiến máy nhanh nóng hơn bình thường. Đây là dấu hiệu khá nghiêm trọng nếu bỏ qua có thể khiến máy bị xì khói khi vận hành, thậm chí là cháy luôn động cơ. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn để có thể sửa chữa hoặc mua mới động cơ để thay thế.

II. Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Thay vì chờ máy hỏng và phải tốn một khoản tiền lớn để sửa thì các bạn có thể chủ động giúp máy tốt lên bằng cách vệ sinh thường xuyên. Nếu chưa biết cách phải vệ sinh như thế nào bạn có thể tham khảo các trình tự sau đây.

Các bước vệ sinh thiết bị hút bụi công nghiệp
Các bước vệ sinh thiết bị hút bụi công nghiệp

1. Vệ sinh đầu máy

Mặc dù không bám nhiều bụi nhưng vẫn cần phải vệ sinh để tránh làm mất thẩm mỹ. Quan trọng để tránh các hạt bụi bị rơi vào trong công tắc điện giúp máy vận hành ổn định.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần mở khóa đầu máy và nắp thùng. Sau đó nhấc ra dùng chổi sơn, khăn ẩm lau sạch toàn bộ vị trí, chi tiết trên đầu máy.

2. Túi lọc bụi

Là bộ phận có nhiệm vụ ngăn bụi bay vào motor nên bám nhiều bụi nhất. Vì vậy bạn thường xuyên phải vệ sinh làm sạch túi lọc bụi.

Sau khi mở nắp thùng rồi tháo túi lọc bụi ra. Khi tháo ra bạn cần phải giũ sạch lớp bụi có trong túi. Sau đó dùng chổi nhỏ quét sạch bụi, hoặc nếu bẩn nhiều hãy đem ngâm vào nước có pha một ít nước rửa chén. Để khoảng 10 phút rồi vò nhẹ bằng tay là được.

Vệ sinh túi lọc bụi của máy
Vệ sinh túi lọc bụi của máy

3. Thùng chứa bụi

Dùng chổi quét qua một lượt và đổ số bụi trong thùng ra ngoài. Sau đó bạn có thể rửa sạch bằng nước và phơi khô.

4. Ống hút, bàn hút

Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bụi và đưa bụi vào trong túi lọc. Nên những bộ phận này có rất nhiều bụi bẩn bám bên trong.

Bạn cần tháo rời từng bộ phận ra và gõ nhẹ để bụi bẩn rơi ra ngoài. Tốt hơn bạn nên dùng vòi xịt xịt sạch bên trong ống và dựng lên khoảng 15 phút để khô.

5. Vệ sinh toàn bộ mặt ngoài

Với mặt ngoài bạn chỉ cần lấy khăn ẩm lau toàn bộ 1 vài lần là sạch. Nhất là với những máy có thùng chứa làm bằng inox 304 rất nhanh sạch và dễ vệ sinh.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên đây là có thể giúp máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Vậy nên hãy luôn chủ động chăm sóc ghi nhớ cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp này để đổi lại sự hiệu năng tuyệt vời của máy trong việc dọn dẹp vệ sinh cho toàn doanh nghiệp.

Tìm hiểu Kinh doanh dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp cần chuẩn bị gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here