Karcher là thương hiệu máy rửa xe nổi tiếng của Đức, được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với chất lượng tốt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều lý do dẫn đến một số sự cố. Do vậy mà chúng ta phải lưu ý và biết cách sửa chữa máy rửa xe Karcher.

Người dùng cần phải biết phát hiện lỗi để kịp thời sửa chữa máy phun rửa
Người dùng cần phải biết phát hiện lỗi để kịp thời sửa chữa máy phun rửa

I. Những lỗi thường gặp của máy phun rửa Karcher và cách sửa chữa

1. Máy bị tụt áp, không lên áp

Đây là lỗi thường gặp ở các sản phẩm máy cao áp, không chỉ với riêng máy phun rửa cao áp Karcher. Điều này là do áp lực nước xuống, khiến hiệu quả làm sạch bị giảm và tốn nước, tốn điện.

Có thể là do động cơ máy bị bẩn, bạn cần kiểm tra lưu lượng nguồn nước cấp và bộ lọc thường xuyên xem có bị tắc không. Hoặc cũng có thể do lớp dầu cũ bám vào xy lanh, vì chúng ta không thay dầu định kỳ. Bởi vậy mà người dùng cần phải kiểm tra theo tần suất hoạt động của mình.

Người dùng không được lắp ống áp lực mở cho thiết bị hoạt động đến khi nước thoát ra ngoài không còn bong bóng, sau đó mới tắt máy và kết nối ống áp lực.

2. Máy không vào điện

Đầu tiên là ta cần kiểm tra nguồn điện và điện áp đang sử dụng của máy rửa xe máy đã đúng và xem công tắc nguồn đã bật hay chưa. Chúng ta cần rút điện và kiểm tra lại tụ, cầu chì và dây dẫn xem có bị hở không.

Sau đó bạn xem nước đã được xả hết trong lần rửa trước chưa. Bởi vì có thể người dùng đã quên không xả hết nước trong máy.

>>> Xem thêm: Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

3. Với sự cố máy rung giật

Hiện tượng này không phải hiếm gặp, bởi trong quá trình bơm máy bị tụt áp đột ngột hoặc các chi tiết như buồng bơm, van,… lâu ngày chưa được vệ sinh. Nếu nguyên nhân do máy bị giảm áp, thì nên xem nguồn nước đầu bơm vào tại vòi có bị tắc nghẽn không.

Chúng ta nên kiểm tra toàn bộ thân máy xem có vết vỡ nứt không, sau đó mới đến các chi tiết trong máy.

4. Rửa xe bằng hóa chất nhưng lại không có hóa chất ở đầu phun

Đôi khi ống dẫn bị xoắn làm dung dịch không thể chạm tới hoặc bị ứ đọng ở một bộ phận nào nên không thể đẩy lên. Chính vì vậy mà việc vệ sinh dây dẫn và ống hút hóa chất là thật sự cần thiết.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu và cách xử lý hiệu quả

II. Những lưu ý khi sử dụng để máy phun cao áp Karcher 

sửa chữa máy rửa xe Karcher
Chúng ta cần lưu ý khi vận hành để máy rửa xe luôn bền

Đối với những gia đình vệ sinh các công việc tưới tiêu cây trồng cọ rửa sân vườn họ thường tận dụng nguồn nước ao hồ có sẵn. Nhưng nếu có thể chúng ta nên dùng nước sạch để tránh tính nhiễm mặn, phèn chua trong nước làm ăn mòn hoen rỉ chi tiết.

Người dùng cần cung cấp nguồn nước đầy đủ cho máy phun áp lực rửa xe Karcher, kết nối máy với nguồn điện theo như yêu cầu của nhà sản xuất thông thường là điện 220V/50Hz.

Bạn không nên để máy chạy không quá 5 phút dễ cháy máy, trong khi sử dụng nếu ngưng máy lâu thì cần tắt máy.

Chúng ta cần vệ sinh lưới lọc định kỳ 1 tuần 1 lần, tùy thuộc vào độ sạch của nước và tần suất sử dụng. Để sử dụng hóa chất các bạn cần điều chỉnh chế độ phun về nhỏ nhất, sau đó mới bật công tắc đồng thời bóp cò súng hóa chất sẽ được hút vào theo nguồn nước để sử dụng.

Nhìn chung là các dòng máy Karcher đã đảm bảo đầy đủ ưu điểm và hạn chế những sự cố một cách tối đa nhất. Chỉ cần người dùng lưu ý một chút là có thể sử dụng chúng với tuổi thọ cao nhất có thể. Hầu hết các model trong phân cấp K2 của Karcher không có khả năng tự hút nước, cần cung cấp nguồn nước trực tiếp cho máy.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng khách hàng sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành và sửa chữa máy rửa xe Karcher một cách hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Cách sửa máy rửa xe những lỗi cơ bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here