Xe Air blade là một trong những dòng xe máy được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay, bởi sở hữu thiết kế cốp xe tương đối lớn. Khoang chứa đồ lý tưởng là một trong những ưu điểm nổi bật của dòng xe Air blade. Xong, cách mở cốp xe Air Blade như thế nào khiến cho không ít người dùng lúng túng. Đặc biệt là khi chúng ta vô tình để quên chìa khóa trong cốp xe, thì việc làm sao để mở cốp trở thành một vấn đề lớn.

>>> Tìm hiểu thêm: các đèn báo trên xe airblade có ý nghĩa gì?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách ở cốp xe đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

I. Cách mở cốp các phiên bản xe Air blade

Dòng xe Air blade trên thị trường hiện nay có nhiều phiên bản khác nhau như Air blade 2017, 2018, 2019… Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách mở khóa cốp xe Air blade nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

1. Cách mở cốp xe Air blade phiên bản 2017

Ở phiên bản năm 2017 dòng Air blade vẫn sử dụng loại khóa truyền thống với cách mở bằng loại chìa khóa cơ thông dụng. Loại chìa khóa này có thể nói là loại đơn giản và có cách sử dụng dễ nhất đối với đa số người dùng. Ổ khóa phiên bản này được thiết kế tích hợp đa chức năng như: Khóa cổ, mở khóa, mở cốp xe,…

Để mở khóa cốp xe Air blade 2017 vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ tiến hành tra chìa khóa vào ổ => Thực hiện vặn chìa đến vị trí SEAT/FUEL trên ổ khóa => Bấm công tắc SEAT ở ngay kế bên là cốp xe sẽ mở.

2. Cách mở cốp Air Blade 2018

Ở phiên bản 2018 này khóa của xe đã được cải tiến so với những phiên bản trước. Air Blade sử dụng hệ thống khóa thông minh SmartKey tương tự với các loại xe SH hay xe Lead trước đó. Việc trang bị hệ thống khóa xe thông minh này giúp cho người dùng có thể sử dụng xe tiện lợi và an toàn hơn.

Cách mở cốp xe air blade 2018
Cách mở cốp xe air blade 2018 với Khóa thông minh SmartKey

Cấu tạo của chìa khóa thông minh của xe bao gồm 2 nút bấm:

 • Nút phía trên giúp người dùng có thể dễ dàng tìm xe trong bãi đỗ xe.
 • Nút phía dưới để điều khiển hệ thống chìa khóa.

Cách mở khóa cốp xe Air Blade 2018 bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn giữ nút bên dưới trong khoảng 2 giây. Sau đó tiến hành quan sát, khi thấy đèn trên chìa khóa chuyển đổi từ màu đỏ sang màu xanh tức là đã mở khóa.
 • Bước 2: Ở bước này các bạn tiến hành bấm nút khởi động (hay còn được gọi là nút đề) một lần. Xe sẽ kêu lên 2 lần, khi khởi động xe thành công.
 • Bước 3: Các bạn tiến hành xoay công tắc khóa xe về vị trí SEAT/FUEL sau đó nhấn SEAT để mở cốp xe hoặc FUEL để mở khóa bình xăng.
Cách mở cốp xe air blade 2019
Công tắc khóa của xe air blade

3. Cách mở cốp xe Air Blade phiên bản 2019

Ở phiên bản Air Blade 2019 này hệ thống khóa xe thông minh của xe gần giống với phiên bản năm 2018. Song tại phiên bản này có tốc độ mở khóa xe nhanh hơn cũng như sở hữu đèn báo sắc nét hơn.

Để mở khóa cốp Air blade 2019 các bạn chỉ cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Các bạn thực hiện bấm và giữ nút mở khóa trên chìa khóa điện tử cho đến khi đèn báo hiệu có màu xanh.
 • Bước 2: Bước này các bạn quan sát trên tay lái sẽ thấy nút đề, sau đó tiến hành nhấn nút này để nổ máy. Khi thấy màn hình sáng lên có nghĩa là xe đã nhận tín hiệu từ điều khiển.
 • Bước 3: Xoay núm vặn đến vị trí có ký hiệu SEAT/FUEL. Sau đó, bấm công tắc SEAT để mở cốp của xe nếu các bạn muốn ở khóa bình xăng thì tiến hành bấm FUEL.

II. Cách mở cốp xe Air blade khi không có chìa khóa

Cách 1: Mở cốp xe bằng thanh kim loại nhỏ

Cách mở khóa không cần sử dụng chìa khóa này có thể áp dụng cho mọi dòng xe tay ga có thiết kế nút bấm để mở cốp. Để mở khóa cốp bằng thanh kim loại nhỏ, bạn tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện chuẩn công cụ (một thanh kim loại nhỏ, có đủ độ cứng)
 • Bước 2: Sau khi đã có thanh kim loại đủ tiêu chuẩn các bạn tiến hành uốn nó thành hình chữ L. Lưu ý, chân của chữ L không được quá dài, chiều dài tầm khoảng 0.5 – 1cm là được.
Cách mở cốp xe air blade bằng chìa khóa
Cách mở cốp không cần chìa khóa
 • Bước 3: Sau khi tạo hình xong cho thanh kim loại, các bạn tiến hành đưa nó vào bên cạnh sườn của nút khóa cốp SEAT sau đó thực hiện xoay nhẹ và kéo về phía ngoài. Khi bạn nghe thấy tiếng “cạch”, lúc này cốp xe đã được mở.
 • Bước 4: Sau khi cốp xe đã được mở các bạn tiến hành kéo từ từ thanh sắt ra ngoài.

Chú ý: Trong trường hợp bạn thực hiện các thao tác trên mà khóa xe không mở thì các bạn cần gọi thợ để nhận được sự trợ giúp. Tuyệt đối không được dùng thanh kim loại vặn, xoáy ổ khóa nhiều lần. 

Cách 2: Mở khóa cốp xe Air Blade bằng tay

Với cách này các bạn tiến hành đưa tay vào khe nhỏ ở cổ xe để tìm đoạn dây liên kết giữa cốp xe và ổ khóa xe rồi thực hiện kéo nhẹ đoạn dây cho đến khi nghe tiếng được tiếng “cạch” là cốp xe đã mở. 

III. Những lưu ý khi sử dụng khóa thông minh của xe Air Blade

 • Hạn chế tối đa việc để remote tiếp xúc với trời mưa, bởi điều khiển thông minh của xe chưa được trang bị khả năng chống nước.
 • Do chìa remote của xe không có khả năng chống trộm nên các bạn cần tiến hành bảo quản nó một cách kỹ lưỡng.
 • Đặc biệt lưu ý rằng remote này chỉ có khả năng khóa được hệ thống điện tử, chứ không thể tắt máy xe từ xa. Do đó các bạn cần vặn công tắc trên xe về chữ “O” để tắt máy.
 • Tín hiệu thu nhận của remote và ổ khóa sẽ giảm khi có khoảng cách từ 2m trở lên. Lúc này, dù các bạn bật remote thì cũng không thể khởi động xe.

Trên đây là cách mở khóa cốp xe Air Blade mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những cách chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn mở khóa cốp xe một cách dễ dàng ngay cả khi không có chìa khóa xe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here