Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày lễ Noel mọi người cùng nhau tổ chức các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh thú vị. Chắc chắn, đây sẽ là những kỷ niệm chẳng thể nào quên với tất cả mọi người.

Tổ chức trò chơi Giáng sinh là cách khuấy động không khí vui nhộn cho mọi người trong ngày lễ Noel. Trò chơi tập thể thì cần có đồng đội (bạn bè, đồng nghiệp trong công ty). Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các trò chơi sinh hoạt Giáng sinh thú vị nhất để các bạn tham khảo.

Các trò chơi tập thể dịp giáng sinh

Cây thông Giáng sinh biến hình

Các trò chơi tập thể dịp giáng sinh vui vẻ
Trò chơi cây thông Giáng sinh biến hình

Đây là một trong những game Giáng sinh vui vẻ đã phổ biến tại Mỹ trong dịp Giáng sinh. Trò chơi này không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kỳ và kỹ thuật chơi cao. Bạn có thể tận dụng những đồ trang trí trong ngày lễ Giáng sinh để làm đạo cụ hỗ trợ.

+ Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Giấy màu xanh lá cây,
 • Đồ trang trí,
 • Giấy dán,
 • Quả châu,
 • Vòng nguyệt quế,
 • Băng keo,
 • Bông tuyết…

Hoặc là bất cứ món đồ trang trí nào mà bạn đã sẵn có.

+ Cách vận hành trò chơi trong tiệc Giáng sinh: Chia các thành viên trong tập thể thành nhiều đội chơi. Mỗi đội sẽ được cung cấp giấy màu xanh lá cây cùng các đồ trang trí cơ bản. Khi thời gian bắt đầu, các đội chơi sẽ cùng “chạy đua” để “biến hóamột thành viên của đội mình thành hình giống một cây thông noel.

Sau khi hết thời gian, một thành viên của từng đội sẽ  làm người đại diện trình bày ý tưởng về “cây thông Noel” của đội mình. Đây cũng là dịp để thể hiện sự độc đáo và sáng tạo của cả đội trong ý tưởng trang trí cây thông đặc biệt này.

+ Cách tính điểm trò chơi: Tất cả mọi người tham gia cùng nhau bỏ phiếu bình chọn “cây thông” ấn tượng nhất. Đội nào có được nhiều phiếu bình chọn nhất thì sẽ là đội chiến thắng.

Xem thêm:

Trò chơi kẹo Giáng sinh

Các trò chơi tập thể dịp giáng sinh
Trò chơi kẹo Giáng sinh cho bé

Đây là một trò chơi nhỏ dễ thương phù hợp làm trò chơi Giáng sinh cho bé như một món quà đáng yêu dành cho mọi người có thể mang về sau đêm tiệc Giáng sinh.

+ Chuẩn bị dụng cụ:

 • Những cây kẹo ngọt có hình gậy,
 • 01 chiếc khay lớn đựng kẹo,
 • 05 chiếc khay đựng nhỏ,
 • 05 chiếc đũa.

+ Cách chơi: bạn hãy đổ toàn bộ số kẹo gậy vào chiếc khay lớn đặt tại bàn trung tâm. Tiếp theo, đặt 5 chiếc khay nhỏ và nằm cách khay lớn khoảng 5m.

Bạn mời  lần lượt 5 người chơi và cung cấp cho mỗi người một chiếc đũa. Người chơi sẽ đặt chiếc đũa vào trong miệng. Khi bắt đầu người chơi phải đặt tay ra sau lưng và cần phải móc càng nhiều kẹo vào đũa càng tốt.

Sau đó, người chơi cần di chuyển số kẹo đó về khay nhỏ của mình. Sau 5 phút, người có được nhiều kẹo gậy nhất sẽ là người chiến thắng.

Với trò chơi này, ngoài kẹo gậy có thể dùng làm quà tặng. Chú ý, bạn nên chuẩn bị thêm một số các phần quà tặng hấp dẫn khác. Bạn có thể gây bất ngờ với những quà mang giá trị cao như vé xem phim, mua sắm, game… hoặc bằng những món quà Giáng sinh ý nghĩa như móc khóa, gấu bông, găng tay, tất,..

Trắc nghiệm Giáng sinh – Christmas Trivia

Đây là một trong các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh có thể tổ chức vào tiệc Giáng sinh ngay tại văn phòng. Với trò chơi này, bạn có thể đặt ra được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Giáng sinh.

tổ chức trò chơi giáng sinh tập thể
Những trò chơi ngày Giáng sinh phù hợp cho văn phòng

Hơn nữa, việc các nhân viên cùng nhau chơi mini game Giáng sinh này để thêm sự gắn kết bạn có thể đặt thêm các câu hỏi THÚ VỊ liên quan đến đồng nghiệp (nhắc tời đồng nghiệp hãy đọc bài viết lời chúc giáng sinh cho đồng nghiệp để chọn lựa những lời chúc tốt đẹp nhất), thương hiệu, mục tiêu hay văn hóa công ty…. Điều này sẽ giúp bạn và khách mời nắm vững kiến thức về văn hóa Giáng sinh và hiểu hơn về công ty của mình đang làm việc.

+ Chuẩn bị dụng cụ: Bạn cần phải chuẩn bị:

 • Giấy trang trí Giáng sinh,
 • Băng keo,
 • Bút chì và giấy viết.

+ Cách chơi: Viết các câu hỏi có liên quan đến ngày lễ Giáng sinh. Sau đó treo chúng  ở trên các cành cây thông Giáng sinh. Đánh số chúng và thực hiện dán chúng vào các bức tường ở xung quanh phòng tiệc.

Cung cấp cho khách hàng và các đồng nghiệp tham gia trò chơi của bạn bút chì và giấy. Hãy yêu cầu họ viết câu trả lời cho các câu hỏi mà đã được đánh số trong suốt bữa tiệc.

Tìm hiểu thêm: lời chúc giáng sinh dành cho khách hàng

Ơn giời cậu đây rồi!

những trò chơi ngày giáng sinh
Những trò chơi sẽ giúp mọi người hòa đồng với nhau hơn

Một trong các trò chơi mùa Giáng sinh đang hot nhất hiện nay chính là Ơn giời, cậu đây rồi. Đây là trò chơi đã được chuyển thể từ game show truyền hình nổi tiếng.

+ Những dụng cụ cần chuẩn bị: Ban tổ chức phải chuẩn bị một kịch bản về những tình huống hài hước trong công ty hoặc cũng có thể những truyện cười Giáng sinh. Chú ý là phải đảm bảo người chơi không  được biết trước kịch bản này.

+ Cách chơi: Người chơi sẽ bị bịt mắt và được đi lên sân khấu mà không biết trước mình sẽ phải làm gì. Sau đó, quản trò sẽ  bắt đầu chào người chơi bằng câu “Ơn trời/giời, <tên người chơi> đây rồi!”.

Khi tham gia vào trò chơi này, người chơi sẽ bị cuốn theo một kịch bản mà họ không hề biết trước. Từ đó họ sẽ có thể thoải mái bộc lộ sự thông minh cũng như khả năng ứng biến các tình huống. Trong không khí Giáng sinh, tổ chức trò chơi này sẽ thực sự mang lại tiếng cười hả hê, bất ngờ và giây phút giải trí thú vị cho tất cả mọi người.

Gói quà Giáng sinh

Trò chơi “gói quà Giáng sinh” là một trong các trò chơi ngày Giáng sinh yêu cầu tinh thần teamwork cao nhất. Sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên sẽ giúp các đội chơi giành được chiến thắng.

game giáng sinh vui vẻ
Gói quà Giáng sinh là một trong các trò chơi mùa Giáng sinh hot nhất

+ Chuẩn bị: hộp quà chưa trang trí, nơ, kéo, giấy gói quà, băng keo dán.

+ Cách chơi: Có thể mời 6 người chơi và được chia làm 3 cặp chơi. Khi bắt đầu, mỗi cặp chơi sẽ đưa tay phải ôm vào phần eo của người còn lại. Các đội chơi chỉ được thao tác với gói quà bằng tay trái.

Trong suốt quá trình gói và trang trí hộp quà thì  các cặp chơi sẽ không được buông tay. Đội nào buông tay trước thì đội đó thua cuộc. Kết thúc thời gian, đội nào không phạm quy, gói hộp nhanh nhất và đẹp nhất sẽ trở thành đội chiến thắng.

Đi tìm kho báu

Các trò chơi tập thể dịp giáng sinh
Các trò chơi tập thể dịp giáng sinh vui vẻ

Đây là một trong những trò chơi phổ biến trên các gameshow truyền hình. Bạn cũng có thể dễ dàng mang trò chơi này vào bữa tiệc Giáng sinh ngay tại văn phòng.

Chuẩn bị:

 • 01 chiếc hộp được bọc kín 5 mặt,
 • 1 mặt được gắn kính (giúp khán giả nhìn được các vật dụng bên trong),
 • Đồ Giáng sinh (ông già noel, tuần lộc, quả châu, túi quà, vật dụng văn phòng… hoặc bạn có thể cho bất cứ vật dụng nào bạn muốn vào chiếc hộp.
 • 01 bảng trắng và bút viết

Cách chơi: mời 6 người chơi, chia làm 3 cặp. Mỗi cặp có 15 phút thực hiện trò chơi.

 • Người thứ 1: cho tay vào bên trong hộp, lấy bất cứ vật dụng gì. Lưu ý là người chơi không được nhìn vào vật dụng trong hộp. Chỉ được dùng tay cảm nhận, sau đó mô tả cho bạn cùng đội mình.
 • Người thứ 2: dựa vào những lời mô tả của bạn chơi, đoán xem bạn mình đang mô tả vật dụng gì. Sau đó ghi lên bảng viết.

Kết thúc thời gian, đội nào tìm được nhiều vật dụng đúng nhất, đội đó chiến thắng.

Vương miện của nhà Vua – Crown the King

Trò chơi vui nhộn này thường gặp trong các bữa tiệc Giáng sinh truyền thống của Anh. Nó thường mang đến cho các thành viên những tiếng cười thoải mái. Để thực hiện trò chơi này, bạn cần một số dụng cụ sau:

Chuẩn bị:

 • Một chiếc vương miện (bạn có thể tạo hình cho vương miện thêm sinh động).
 • Những mảnh giấy ghi tên một từ liên quan đến Giáng sinh.

Cách chơi: mời ba người chơi. Mỗi người có một chiếc vương miện và từ Giáng sinh khác nhau. Quản trò gắn vương miện lên trên đầu của ba người chơi.

Người chơi có nhiệm vụ tìm ra nhân vật Giáng sinh được gắn trên vương miện thông qua các câu hỏi “yes – no” với khán giả. Ai trả lời đúng đầu tiên, người đó sẽ chiến thắng.

Tam sao thất bản (phiên bản tiệc Giáng Sinh)

Trò chơi tập thể dịp giáng sinh
Các trò chơi tập thể dịp giáng sinh vui vẻ

Gameshow “Tam sao thất bản” từng mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả truyền hình. Bạn cũng có thể mang gameshow này đến với văn phòng trong tiệc Giáng sinh.

Chuẩn bị:

Một câu nói “khó xơi” như: ông Lên Nin lên núi lấy nước nấu lòng, Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn.. Bạn có thể biến tấu với những lời bài hát Giáng sinh

Cách chơi:

Chia người chơi làm 2 đội, mỗi đội 10 người, xếp thành 2 hàng và bốc thăm câu mà họ sẽ phải truyền tải. Sau ba đến năm phút, người cuối hàng sẽ phải lên nói lại câu mà đội mình đã truyền tải. Đội nào có nhiều câu truyền tải đúng nhất, đội đó giành được chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ về các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh 2020 vui nhộn và phù hợp nhất. Nếu bạn thấy hay và bổ ích thì đừng quên ủng hộ cho chúng tôi 1 like nhé.

Xem thêm bài viết liên quan khác về giáng sinh: