Black Friday là ngày nào? Tại sao nhiều người lại luôn chờ đón ngày này? Để giải đáp được những thắc mắc ấy, mời bạn theo dõi bài viết này của giamayruaxe.net nhé!

black friday là ngày nào
Black Friday là ngày nào?

Black Friday là ngày nào?

Black Friday chính là ngày thứ sáu đen tối hay thứ sáu đen. Đây là ngày thứ 6 của tuần thứ tư trong tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. 

Nghe cái tên ngày thứ 6 đen tối có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và là ngày mà được nhiều người mong đợi. Đây chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm nhộn nhịp và tấp nập.

Ngày black friday là ngày gì
Black Friday là ngày gì?

Nguồn gốc ngày Black Friday

Sở dĩ gọi là đen bởi vì trước đây các cửa hàng sẽ đánh dùng bút màu đen để ghi chú các khoản lợi nhuận. Còn màu đỏ để ghi những khoản thua lỗ thâm hụt. Càng nhiều màu đen trong sổ sách thì chứng tỏ càng lời. 

Do đó chữ Black màu đen cũng có nguồn gốc từ đây. Nhằm ám chỉ rằng ngày này các cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ khách hàng.

Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao trong thời điểm này. Chính vì vậy, vô số các cửa hàng, đơn vị kinh doanh ở Mỹ đã đưa ra những chương trình khuyến mãi, hạ giá rầm rộ để hút khách. 

Balck friday có nguồn gốc từ đâu
Nguồn gốc của ngày thứ 6 đen tối

Kể từ đó, sự kiện này đã được lặp đi lặp lại hàng năm và được gọi tên là Black Friday. Trong những năm trở lại đây, Black Friday còn lan rộng sang nhiều quốc gia châu Á và châu Âu khác. Trong số đó có Việt Nam. Black Friday là ngày hội mua sắm lớn nhất ở trong năm. Nếu để lỡ bạn sẽ phải chờ một thời gian khá lâu để chờ đến đợt giảm giá khác.

Năm nay, Black Friday 2021 rơi vào ngày 26/11/2021 và đây chính là cơ hội mua sắm vàng mà bạn không nên đẻ lỡ. Trong ngày Black Friday, đa phần mọi mặt hàng đều sẽ được giảm giá thấp nhất từ 10% đến 30%, thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh từ 70% đến 75%.

Những hoạt động nổi bật trong ngày Black Friday

Mặc dù có nhiều dị bản khác nhau về nguồn gốc ngày Black Friday. Thế nhưng cuối cùng đây vẫn là ngày để cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp mong chờ.

black friday là gì
Tại sao nhiều người lại mong chờ ngày thứ 6 đen tối?

Black Friday không chỉ là dịp mua sắm có lợi cho nhiều người tiêu dùng khi mà họ có thể sở hữu các mặt hàng như điện máy điện lạnh, đồ gia dụng, thời trang… với mức giá siêu “hời” mà còn là dịp mang đến lợi nhuận cực cao cho các doanh nghiệp.

Không chỉ diễn ra vào đúng thứ 6 sau Lễ Tạ ơn mà có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp còn lên kế hoạch cho sự kiện ngày Black Friday trước đó vài ngày. Và những con số phần trăm giảm giá được các chủ cửa hàng tung ra luôn làm cho các tín đồ mua sắm “hoa mắt”. Từ đó, họ sẽ nhanh chóng bị cuốn hút, thậm chí là rơi vào tình trạng “cháy túi” chỉ với sau một thời gian ngắn mua sắm.

Ở những quốc gia phương Tây, phần đông các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng. Thậm chí là mở cửa sớm hơn với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Một số doanh nghiệp còn cho phép nhân viên được nghỉ làm để dành thời gian đi mua sắm.

tình trạng mua sắm ngày black friday
Khung cảnh ngày Black Friday tại một cửa hàng

Chính vì vậy, bạn sẽ không cần phải ngạc nhiên nếu thấy tình trạng chen lấn, xô đẩy, tranh giành nhau tại các cửa hàng, siêu thị để giành giật các món đồ được giảm giá mạnh.

Chắc hẳn xong khi tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã biết được Black Friday là ngày nào rồi phải không nào? Và cũng qua bài biết thì các bạn cũng sẽ có được cho mình câu trả lời tại sao những tín đồ săn sale lại thích ngày này rồi đúng không? Hãy cùng theo dõi giamayruaxe.net để cập nhật những kiến thức hay nhất mỗi ngày nhé! Xin cảm ơn!