BIDV là ngân hàng uy tín, lâu đời và nhận được rất nhiều sự hợp tác của các công ty? Vậy, rớt cuộc BIDV là ngân hàng gì mà lại nhận được sự tin tưởng như vậy? Và slogan BIDV như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

bidv là ngân hàng gì
Tìm hiểu về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

BIDV được viết tắt của cụm từ Bank for Investment and Development of Vietnam. Cụm từ này có nghĩa là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

BIDV là một trong những ngân hàng Thương Mại Nhà Nước lớn Nhất tại Việt Nam. 

ngân hàng bidv là ngân hàng gì
Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

BIDV hoạt động trong 4 lĩnh vực:

BIDV là ngân hàng đầu tư và phát triển trong tất cả các lĩnh vực, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Ở mỗi lĩnh vực, BIDV luôn cố gắng sáng tạo và cho ra những gói dịch vụ, sản phẩm có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể trong 4 lĩnh vực sau:

 • Lĩnh vực đầu tư tài chính
 • Lĩnh vực ngân hàng
 • Lĩnh vực bảo hiểm
 • Lĩnh vực chứng khoán

Các giai đoạn phát triển của ngân hàng BIDV

BIDV chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/4/1957 và trải qua 4 lần đổi tên như sau:

Các giai đoạn phát triển của BIDV
BIDV trải qua 4 giai đoạn phát triển

– Giai đoạn mới thành lập (1957-1981) có tên là: Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. 

– Giai đoạn xây dựng và phát triển 1 (1981-1989) có tên là: Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.

– Giai đoạn xây dựng và phát triển 2 (1989 -2012) có tên là: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.

– Giai đoạn phát triển thịnh vượng (Từ 01/05/2012 đến nay) chính thức đổi tên thành: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Với bề dày lịch sử cùng sự phát triển lâu đời, BIDV không chỉ là ngân hàng trực thuộc nhà nước hàng đầu mà còn doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam  theo báo cáo của UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc – United Nations Development Programme) vào năm 2007.

Biểu tượng ngân hàng BIDV

Biểu tượng hay logo của ngân hàng BIDV không đơn thuần là hình ảnh thương hiệu mà thông qua biểu tượng logo này ngân hàng muốn truyền tải thông điệp đến với khách hàng.

biểu tượng ngân hàng bidv
Biểu tượng của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Và chắc hẳn biểu tượng và ý nghĩa của ngân hàng BIDV là chủ đề nóng hổi thu hút nhiều người. Để hiểu hơn về những thông điệp truyền tải trong logo này, hãy cùng giamayruaxe.net đi phân tích sâu hơn.

Ý nghĩa của biểu tượng

Biểu tượng

Biểu tượng logo của ngân hàng BIDV được ra mắt và 25/9/1991. Biểu tượng gồm 2 phần chính: chữ tên thương hiệu và phần biểu tượng.

Phần chữ “BIDV” là chữ viết tắt tiếng anh của ngân hàng: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Phiên âm tiếng anh BIDV là ” BI AI ĐI VI”. 

Ý nghĩa:

Về phần chữ logo được thiết kế với phông chữ in đậm, nét thẳng đứng với thông điệp cho người tiêu dùng cảm nhận được sự mạnh mẽ, vững chắc và uy tín của thương hiệu mang đến.

Ý nghĩa biểu tượng của ngân hàng BIDV
Ý nghĩa của biểu tượng BIDV

Còn về phần biểu tượng sau dòng chữ BIDV là sự kết hợp hoàn hảo của 4 chữ cái “B, I, D, V” lại với nhau tạo thành một tổng thể. Đặc biệt, 3 ký tự B, I, D gắn kết với nhau thành một khối và được chữ V màu đỏ nâng đỡ phía dưới. Chữ V màu đỏ lá cờ Tổ quốc như ôm trọn, nâng đỡ đứa con BIDV đến đỉnh vinh quang.

Và một điều đặc biệt nữa đó là thể hiện logo dưới hình thức liên kết slogan BIDV. Slogan: “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” – tiếng anh “Share opportunities, share success” để khắc ghi thêm dấu ấn vào trong lòng khách hàng. 

Biểu tượng logo của ngân hàng BIDV không chỉ là hình ảnh giúp khách hàng phân biệt, nhận diện thương hiệu mà nó còn mang đến thông điệp, ý nghĩa sâu sắc. Nhằm tạo dựng sự tín nhiệm và ghi dấu ấn đặc biệt đối với khách hàng.

Ý nghĩa của màu sắc trong biểu tượng

Ngân hàng BIDV chọn màu chủ đạo là màu xanh dương và đỏ còn phông nền là màu trắng. Đây không phải là cách chọn màu ngẫu nhiên. Mà trong mỗi màu sắc của biểu tượng BIDV đều ẩn chứa một ý nghĩa, một thông điệp riêng mà ngân hàng muốn gửi đến khách hàng. Theo đó, ý nghĩa của màu sắc trong biểu tượng ngân hàng BIDV được hiểu như sau:

Màu sắc biểu tượng ngân hàng BIDV
Biểu tượng BIDV có 3 màu sắc chính

Màu xanh dương

Màu xanh dương thể hiện cho sự hy vọng, ý chí kiên cường và tương lai không ngừng phát triển.

Màu đỏ

Màu đổ chính là màu của quốc kỳ Việt Nam. Thể hiện sự tận tâm, đầy nhiệt huyết không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng Việt.

Màu trắng

Còn màu trắng thể hiện cho sự chính trực, minh bạch, mọi thứ đều trắng đen rõ ràng. Một ý nghĩa tất yếu mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã và đang hướng đến.

Sự đan xen giữa 3 gam màu trong biểu tượng ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hoà quyện một cách hài hoà. Từ đó tạo nên giá trị, sức mạnh bền vững, chắc chắn cho thương hiệu của ngân hàng này.

Cũng chính nhờ thiết kế biểu tượng logo mới lạ đầy ý nghĩa đã giúp ghi điểm trong mắt khách hàng. 

BIDV là sự lựa chọn, tín nhiệm của các doanh nghiệp, của các tổ chức kinh tế cũng như những cá nhân trong việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Sứ mệnh và tầm nhìn của BIDV

BIDV đặc biệt chú trọng đến sự phát triển của khách hàng. Vì vậy các sản phẩm và gói dịch vụ luôn đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Để có thể mang đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất, BIDV luôn sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh quy chế, chính sách và môi trường làm việc. Điều này không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển cho các nhân viên, cán bộ của BIDV.

Sứ mệnh của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Sứ mệnh của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV luôn cố gắng để xứng với danh hiệu ngân hàng số 1 trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Trong tương lai, tầm nhìn của BIDV là phát triển toàn diện thương hiệu để vươn ra thị trường quốc tế, làm vẻ vang thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngân hàng BIDV có uy tín không?

Trong những năm trở lại đây, xuất hiện khá nhiều các vụ bê bối chiếm đoạt tài sản, lừa đảo người tiêu dùng trong ngành tài chính ngân hàng. Chính vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay đầu tư tài chính tại bất cứ ngân hàng nào khách hàng cũng luôn phải dè chừng.

slogan bidv
BIDV luôn là ngân hàng uy tín và đáng tin cậy

Do đó, câu hỏi đang được khách hàng đặt ra là ngân hàng BIDV có uy tín không? Câu trả lời chính là khi sử dụng các sản phẩm hay các gói dịch vụ tại BIDV khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Bởi vì BIDV là ngân hàng rất uy tín và lớn mạnh, cụ thể: 

 • Về quy mô, BIDV giữ vị trí thứ 4 trong tổng số các ngân hàng nước ta
 • Về khối lượng tài sản, BIDV chỉ đứng sau AgriBank
 • Luôn đứng top đầu về doanh thu, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế của quốc gia

Bên cạnh đó, BIDV còn đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như:

Slogan BIDV là gì
BIDV luôn nhận được nhiều danh hiệu cao quý
 • Danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới,
 • Được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập…
 • Năm 2019: Nằm trong top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững
 • BIDV còn được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Campuchia trao tặng Huân chương cao quý.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc biết rõ hơn về ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa biểu tượng của ngân hàng BIDV. Và cùng một số thông tin cần thiết liên quan đến ngân hàng cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về BIDV. Hãy thường xuyên theo dõi giamayruaxe.net để có thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Rate this post