Có bao giờ bạn thắc mắc 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất chưa? Hãy cùng giamayruaxe.net tìm hiểu nỗi sợ của 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé!

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

“Bật mí” một số thông tin về cung hoàng đạo

Bạn đã biết cung hoàng đạo là gì chưa? Hay cung hoàng đạo có ý nghĩa như thế nào? Nếu chưa, giamayruaxe sẽ “bật mí” những thông tin này cho bạn ngay sau đây:

Khái niệm cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo ở phương tây còn được gọi là Horoscope. Cung hoàng đạo là một vòng tròn 360° và được phân chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, mỗi cung bằng 30°.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Cung hoàng đạo là cung gì?

Cung Hoàng Đạo được tạo ra bởi những nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn của 12 cung hoàng đạo hoàn hảo với 12 cung tương ứng với bốn mùa và 12 tháng. Theo nghiên cứu của các nhà thiên văn học thời cổ đại, khoảng chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong số mười hai chòm sao đặc biệt đó. Những ai sinh ra trong khoảng thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh. Chính vì vậy, tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao được tạo thành 12 cung trong vòng tròn hoàng đạo.

Ý nghĩa của cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo đã có ảnh hưởng lớn hơn vào thời La Mã và Hy Lạp cổ đại. Việc dựa trên cung hoàng đạo để tiên đoán về tính cách và sự nghiệp,…ngày càng trở nên khá phổ biến đặc biệt là ở giới trẻ.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có vận mệnh và tính cách khác nhau. Tuy nhiên, các cung được phân chia ra thành bốn nhóm yếu tố gồm: Lửa, Nước, Khí, Đất. Mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho mỗi cung có tính cách tương đồng với nhau.

Khám phá xem 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

Để biết được 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất thì bạn đừng để lỡ phần tiếp theo trong bài viết dưới đây nhé!

Cung Bạch Dương (21/3-19/4): Sợ một mình

Điều luôn khiến Bạch Dương ám ảnh đó là ai đó rời bỏ mình. Họ thuộc tuýp người không dễ dàng bỏ cuộc hay nhường nhịn ai trong một cuộc chiến. Chính vì việc này đôi khi khiến cho những mối quan hệ của Bạch Dương đi vào ngõ cụt.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Bạch Dương lo sợ bị bỏ rơi một mình

Bạch Dương luôn có lòng tự trọng quá cao để chịu thua. Khi những cuộc tranh luận qua đi thì Bạch Dương thường chỉ còn một mình với cái tôi nóng nảy và bực dộc. Bạch Dương cảm thấy không thỏa mãn, đồng thời mang nỗi lo sợ bị mọi người xa lánh, trốn tránh mình.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Sợ nghèo và sợ bị mất hết tài sản

Điều luôn khiến Kim Ngưu lo sợ có lẽ là việc phải mất đi tất cả những thứ mình đã dành dụm được.

12 cung hoàng đạo sợ gì
Kim Ngưu sợ mất đi tài sản

Kim Ngưu vốn là cung hoàng đạo của những con người chăm chỉ và cần cù nhất. Vì vậy, việc mất đi những thứ mà mình đã phải dành rất nhiều thời gian, công sức để có được là điều mà Kim Ngưu vẫn luôn cảm thấy nơm nớp lo sợ. Nó có thể là bị mất đi công việc mơ ước, bị phá sản khi làm ăn hay thậm chí là sự đổ vỡ của một mối quan hệ mà Kim Ngưu đã dày công đầu tư… 

Cung Song Tử ( 21/5-21/6): Sợ hãi việc bản thân không hoàn hảo

Điều khiến Song Tử luôn cảm thấy bản thân mình “không đủ tốt”.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Sợ bản thân mình “không đủ tốt” là nỗi sợ của Song Tử

Song Tử luôn là người tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và luôn biết cách đặt ra những giấc mơ vĩ đại cho tương lai của mình. Chính vì mang trong mình những hoài bão “vĩ mô” mà lại ít khi tìm hiểu khả năng của bản thân nên Song Tử có xu hướng dễ chán nản.

Những lúc như thế, Song Tử luôn tự cho rằng nguyên nhân chính là ở việc bản thân chưa đủ tốt, chưa đủ hoàn hảo. Và họ thường xuyên tự trách móc bản thân mình.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Lo sợ thiếu sự quan tâm

Điều khiến chòm sao này cảm thấy sợ hãi nhất có lẽ là việc ai đó quan tâm đến mình  không nhiều như mình quan tâm đến họ.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Cự Giải thường trông chờ sự hồi đáp

Với một trái tim luôn rộng mở, Cự Giải rất giỏi trong việc trao tình yêu thương, sự quan tâm của mình đến những người xung quanh. Cự Giải luôn làm điều ấy không phải vì lợi ích cá nhân và càng không mong chờ sự đáp trả gì từ mọi người. Vì vậy, Cự Giải rất dễ hụt hẫng khi sự quan tâm của mình không được coi trọng hoặc không được đáp lại. Thậm chí, nếu người khác không đoái hoài đến tình yêu của Cự Giải, họ sẽ đâm ra rụt rè, sợ sệt và có khả năng thu hẹp lòng mình.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8): Lo sợ thất bại

Cung Sư Tử là chòm sao điển hình cho nhóm cung hoàng đạo thuộc mệnh Hỏa. Khát khao được bùng cháy và lan tỏa lửa nhiệt huyết chính là mục đích cả đời của Sư Tử.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Lo sợ thất bại – nỗi sợ không của riêng mình Sư Tử

Sư Tử luôn bị ám ảnh bởi việc những gì bạn thực hiện không được mọi người chú ý hay công nhận. Sư Tử cũng sợ rằng sẽ không nhận được sự quan tâm xứng đáng dành cho mồ hôi công sức của mình đã bỏ ra.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9): Ám ảnh về việc sợ bị mất cân bằng trong cuộc sống

Điều khiến các chàng trai, cô gái cung Xử Nữ cảm thấy ám ảnh đó là việc bị mất kiểm soát trong cuộc sống.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Xử Nữ vẫn luôn thường trực nỗi sợ là có điều gì đó “ngoài ý muốn” xuất hiện

Vốn được gọi là “chúa cẩn thận”, những người thuộc chòm sao này luôn biết cách giữ cho cuộc sống ở mức cân bằng và hoàn hảo theo cách riêng của mình. Đặc biệt họ rất ghét những điều lộn xộn xảy ra với những điều đã được lên kế hoạch một cách hoàn chỉnh. Tuy vậy, sâu thẳm trong lòng Xử Nữ vẫn luôn thường trực nỗi sợ là có điều gì đó “ngoài ý muốn” xuất hiện. Những điều mà khiến cho Xử Nữ vốn khéo léo và ngăn nắp bỗng dưng chỉ biết đứng bất lực nhìn nó xảy ra mà không điều khiển được.

Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10): Nỗi sợ về sự phản bội

Liệu bạn có biết Thiên Bình luôn được đánh giá là chòm sao quản giao tốt nhất trong 12 chòm sao? Thiên Bình luôn biết cách gầy dựng các mối quan hệ, và thích được mọi người mến mộ. 

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Thiên Bình luôn khát khao sự chung thủy

Tuy nhiên tất cả những mối quan hệ đó đểu để che lấp cho nỗi sợ hãi. Điều khiến Thiên Bình ấm ảnh nhất là bị phản bội. Sự phản bội của các mối quan hệ như: người yêu, bạn bè hay đồng nghiệp đều là những nỗi ám ảnh đối với họ. Với Thiên Bình, những lời hứa, giao kèo luôn có ý nghĩa quan trọng. Nhưng không phải ai cũng luôn coi trọng những điều này giống như Thiên Bình. Thiên Bình luôn cảm thấy khó khăn khi phải tha thứ cho những kẻ đã phản bội mình. Đây cũng chính là lý do tại sao đối với Thiên Bình việc phản bội giống như dấu chấm hết cho một mối quan hệ.

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11): Sợ không ai thấu hiểu mình

Thiên Yết vốn nổi tiếng là chòm sao bí hiểm và lạnh lùng. Nhưng trong họ lại tồn tại một nỗi niềm khát khao được người khác thấu hiểu.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Thiên Yết cần một người thấu hiểu mình

Thiên Yết luôn ao ước được mọi người dành thời gian để khám phá và đồng hành cùng họ. Để tránh làm tổn thương bản thân bởi những người quá nóng vội. Thiên Yết thường chọn lựa cách thức tỏ vẻ bản thân thật khó hiểu và thật huyền bí. Vì với Thiên Yết, chỉ một người thấu hiểu mình là đủ rồi!

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Sợ bị trói buộc

Bởi Cung Nhân Mã là những người yêu sự tự do và sự phóng khoáng. Vì vậy điều Nhân Mã sợ nhất đó là việc bị trói buộc.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Nhân Mã sợ bị trói hẹp trong một không gian

Nhân Mã sợ bị trói hẹp trong một không gian, trong một mối quan hệ, trong một mối quan hệ mà mình không yêu thích. Nhân Mã luôn cần riêng cho mình một khoảng không gian tự do nhất định. 

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1): Sợ không thành công

Chưa có một chòm sao nào coi sự nghiệp và sự thành công trong cuộc sống là điều bắt buộc như Ma Kết. Ma Kết yêu làm việc và điên cuồng trong công việc.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Sợ không thành công – nỗi sợ “quốc dân”

Chính vì dành nhiều thời gian cho sự nghiệp nên nỗi lo và nỗi ám ảnh của Ma Kết chính là việc thất bại. Họ không cho phép bản thân chịu thua trong bất kỳ cuộc đua nào trong sự nghiệp.

Bạn có thể nhận ra dễ dàng, chàng trai cô gái Ma Kết xung quanh bạn đều là mệnh danh là những “cỗ máy làm việc”. Xuất hiện dấu hiệu của việc mất phương hướng hay sự thua cuộc “lờ mờ” chính là điều khiến Ma Kết e ngại nhất.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2): Ám ảnh về sự tẻ nhạt

Cuộc sống thú vị, bất ngờ, tràn ngập sự hay ho chính là cuộc sống hoàn hảo cho Bảo Bình. Bảo Bình vốn được biết đến là một chòm sao có cá tính đặc biệt.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Sự tẻ nhạt đôi khi cũng khiến con người ta “sợ”

Ngoài ra, Bảo Bình luôn cần bản thân phải khác biệt với mọi thứ xung quanh. Họ thích sự độc đáo, sự mạnh mẽ, nhấn nhá và độc đáo.

Vì vậy, nếu không được đặc biệt, không được là chính mình thì đều là vô nghĩa với Bảo Bình.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3): Nỗi sợ về trách nhiệm

Hai chữ “trách nhiệm” luôn là một áp lực mơ hồ gánh trên vai Song Ngư.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
Áp lực mơ hồ –  có tên “trách nhiệm” của cung Song Ngư

 

Song Ngư thường bay bổng và mơ mộng, thậm chí có phần không thực tế. Song Ngư rất thấu hiểu bản thân mình, cũng như cả thế giới lãng mạn của bản thân. 

Với Song Ngư, không có gì tồi tệ hơn việc ép họ phải chịu trách nhiệm, có trọng trách với bất cứ điều gì trong cuộc sống. Họ rất yếu mềm, thậm chí có chút tự ti. Nếu càng cố gắng kiềm chế thì Song Ngư sẽ càng tìm cách thoái thác và bỏ trốn. 

Bí mật của chủ đề “12 cung hoàng đạo sợ gì nhất” đã được chúng tôi bật mí. Và cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ chính là đối mặt với nó. Chỉ có cách đó mới giúp những chàng trai, cô gái trưởng thành và mạnh mẽ hơn thôi!

5/5 - (1 bình chọn)