xe-may-bị-yeu-hoi

Sau một thời gian sử dụng hầu hết các loại xe máy đều xảy ra tình trạng yếu hơi, hụt hơi. Hiện tượng xe máy bị yếu hơi làm người dùng khó chịu khi sử dụng. Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ, dẫn đến tình trạng hỏng động cơ.

Vậy nguyên nhân khiến xe máy bị yếu hơi, hụt hơi do đâu? Cách khắc phục như thế nào hiệu quả? Hẳn đang là câu hỏi của rất nhiều người. Dưới đây các chuyên gia sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích giúp bạn giải đáp các vấn đề trên, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên nhân chủ yếu khiến xe máy bị yếu hơi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị yếu hơi. Trong đó phải kể đến những nguyên nhân hàng đầu như:

– Hệ thống đánh lửa không đều, động cơ hỏng, piston bạc hở…dẫn đến xe phải làm việc với công suất lớn, tốn nhiên liệu làm xe yếu đi và chạy không đều hơi.

xe-may-bị-yeu-hoi
                         Nguyên nhân xe máy bị yếu hơi

– Bộ hòa khí chỉnh sai, đường cấp xăng tắc nghẽn khiến xe chạy chậm. Nắp xăng bị hỏng làm độ thông hơi không đúng, áp suất bình xăng nhỏ làm xăng không đủ chảy xuống bộ chế hòa khí khiến xe chạy yếu.

– Bugi bị hỏng cũng là nguyên nhân quan trọng gây hiện tượng xe máy bị mất hơi, yếu hơi. Với nhiệm vụ đánh lửa và truyền nhiệt cho động cơ hoạt động nếu Bugi bị cháy, hoạt động yếu có thể dẫn tới xe máy bị hụt hơi, yếu hơi, tốn nhiều nhiên liệu xăng nhớt.

– Buồng đốt nhiều bụi bẩn cũng sẽ gây nên hiện tượng xe máy bị mất hơi. Buồng  đốt có nhiệm vụ đốt cháy nguyên liệu và sinh ra nhiệt lực và lực để động cơ hoạt động, nhưng trong quá trình hoạt động buồng đốt sinh ra muội than bám vào đầu nên làm giảm hiệu suất làm việc của động cơ.

Ngoài ra nguyên nhân khiến xe máy bị hụt ga, bị yếu hơi còn có thể do bánh xe bị hết hơi, IC bị cháy hỏng, ác quy hỏng gây hư xe và làm người sử dụng cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục xe máy bị hụt hơi?

2. Cách khắc phục xe máy bị yếu hơi, hụt hơi hiệu quả

Ngay khi phát hiện ra tình trạng xe máy bị hụt hơi, yếu hơi, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận như buồng nổ, hệ thống truyền lực, tỷ số nén, dung tích động cơ…xem có vấn đề gì không.

xe-may-bi-yeu-hoi
                             Khắc phục xe máy bị yếu hơi

Khi thấy bất kỳ bộ phận nào của hệ thống động cơ gặp sự cố bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng chất lượng, uy tín để khắc phục các vấn đề xảy ra kịp thời.

Bạn không nên để tình trạng xe máy bị mất hơi, hụt hơi xảy ra quá lâu sẽ khiến tình trạng hỏng hóc ngày một nặng thêm và có thể tăng chi phí sửa chữa, xe bị trục trục trặc cũng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng xe máy bị yếu hơi, hụt hơi hiệu quả. Hãy thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe thật tốt để tăng độ bền cho xe và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *