Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn dung dịch rửa xe chuyên dụng trong nhà, khi đó bạn hãy chạy ra quán mua một lọ coca để tiến hành rửa xe bằng coca nhé. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý vị biết được những ứng dụng của coca trong đời sống và phương pháp rửa xe bằng coca mang lại hiệu quả nhất.

Các công dụng làm sạch của coca

Coca là một loại nước uống có ga rất rẻ tiền và rất dễ mua ngoài công dụng giải khát chúng còn có khả năng vệ sinh nhiều vật dụng trong đời sống hàng ngày như:

Nước coca làm sạch toilet

Bồn cầu toilet là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và vết bẩn cứng đầu, nếu bạn không thể làm sạch chúng bằng những dung dịch tẩy rửa thông thường vậy hãy thử bằng một ít coca. Bạn thử đổ một ít nước coca lên trên vết bẩn chờ cho chúng sủi bọt sau đó bạn dùng chổi cọ và xả nước cho sạch khi đó vết bẩn sẽ biến mất.

rua-xe-bang-coca
Coca có khả năng vệ sinh nhiều vật dụng trong nhà

Nước coca làm sạch các vật dụng trong nhà bếp

Nếu bạn vô tình làm cháy xong chảo, nồi trong nhà bếp được làm bằng inox vậy thì đừng quá lo lắng vì chúng hoàn toàn có thể được làm sạch nhờ nước coca. Bạn hãy đổ nước coca vào trong nồi sau đó ngâm 1 tiếng đồng hồ là các vết cháy ở đáy nồi sẽ biến mất, hoặc bạn có thể đun sôi và dùng đũa khuấy đáy nồi để các vết cháy khét nhanh biến mất hơn.

Nước coca làm sạch các gỉ sắt kim loại

Những đồ dùng làm bằng kim loại rất dễ bị oxi hóa sau một thời gian sử dụng gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ những vết gỉ này bạn chỉ cần cho một ít coca ngâm những vật bị han gỉ này trong 15 phút sau đó dùng khăn sạch lau lại là được.

Nước coca làm sạch kính

Có thể bạn chưa biết một tác dụng tuyệt vời của coca đó là làm sạch kính, nếu kính bị bẩn bạn có thể dùng một ít nước coca lau pha với nước sau đó lau lên kính, chắc chắn các vết bẩn và bụi sẽ biến mất ngay sau đó.

Cách rửa xe bằng nước coca sạch nhanh chóng

Nước coca có thể được coi như một loại nước rửa xe rẻ tiền và hiệu quả. Vậy rửa xe bằng nước coca có gì đặc biệt không?

rua-xe-bang-coca
Rửa xe bằng coca giúp tiết kiệm chi phí và làm sạch xe hiệu quả

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết:

+ Khăn lau

+  Xô, chậu

+  Máy rửa xe chuyên dụng, hoặc bạn cũng có thể sử dụng vòi phun nước

+  1 chai coca lớn 1,5 lít

+  Nước sạch

Sau khi chuẩn bị dụng cụ bạn tiến hành vệ sinh xe bằng coca theo các bước sau:

Bước 1: Dùng máy rửa xe hoặc vòi phun nước để làm ướt xe, đồng thời loại bỏ bùn đất và chất bẩn. Bạn chú ý khi xịt nước vào xe nên tránh những bộ phận nhạy cảm như bình ác quy, mạch điện, bugi…bạn có thể dùng băng keo, túi ni long để bịt kín chúng lại tránh nước bắn vào.

Bước 2: Hòa coca vào nước trong một cái chậu khuấy đều.

Bước 3: Lấy rẻ khô sạch thấm dung dịch rồi lau lên từng linh kiện của xe, kỳ sạch những vết bẩn cứng đầu trên xe và các linh kiện.

Bước 4: Xả lại bằng nước sạch để loại bỏ các vết bẩn và dung dịch còn tồn lại trên xe

Bước 5: Dùng máy xì khô sấy khô xe, hoặc dùng khăn lau khô từng bộ phận xe rồi mới được sử dụng

Như vậy sau bài viết trên chắc hẳn nhiều người đã biết được bí quyết vệ sinh xế yêu bằng coca rồi đúng không? Không chỉ vệ sinh xe hiệu quả coca còn có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống nữa. Vậy bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn vài chai coca trong tủ lạnh để dùng khi cần thiết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *