Máy rửa xe ô tô tự động là thiết bị vệ sinh mà rất nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp, quy mô lớn muốn sở hữu. Sở dĩ, loại máy này được các tiệm rửa xe lớn lựa chọn bởi sự tiện lợi, hiện đại và có khả năng làm việc gấp nhiều lần so với rửa xe bằng phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, “giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu tiền” là thắc mắc chung của rất nhiều người. 

Để sở hữu được thiết bị này và tính toán chính xác tổng vốn mà các tiệm rửa xe phải  bỏ ra, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm:  Bán máy rửa xe công nghiệp

Ưu điểm của máy rửa xe ô tô tự động

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động

Hiệu quả làm sạch vượt trội

Máy rửa xe ô tô tự động được trang bị  hệ thống phun rửa mạnh mẽ như một chiếc máy rửa xe áp lực cao.Vì thế, mọi vết bẩn trên thân xe, bánh xe,… sẽ được đánh bay một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, một điểm khác biệt ở hệ thống rửa xe ô tô tự động chính là có thể rửa gầm xe một cách nhanh chóng và sạch sẽ.Thông thường, nếu bạn muốn vệ sinh cả gầm xe ở những tiệm rửa thông thường, bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí nữa. Bởi gầm xe là nơi khó vệ sinh và rất tốn thời gian, công sức.Tuy nhiên, khi sử dụng máy rửa xe ô tô tự động, gầm xe sẽ được làm sạch ngay từ bước đầu tiên. Do vậy, loại máy này giúp đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch của khách hàng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Giảm thiểu số nhân công và sức lực

Đây là ưu điểm ưu điểm có thể thấy ngay khi sử dụng máy rửa xe ô tô tự động. Thông thường, một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần từ 7 – 15 nhân công, nhưng đối với máy này này chỉ cần 4 – 5 nhân công là đủ. Nhân công sẽ làm việc hiệu quả hơn, ít tốn thời gian và công sức hơn. Thời gian còn lại dành làm những dịch vụ cao cấp khác cho khách hàng như rửa khoang máy, đánh bóng thân xe, vệ sinh nội thất bằng máy rửa xe nước nóng…

Rửa được nhiều loại xe

Máy rửa xe ô tô tự động có thể  rửa được nhiều loại xe khác nhau, từ xe 4 chỗ, 7 chỗ cho đến xe khách, xe tải,… Tuy nhiên, các tiệm rửa xe nên tập trung vào các loại xe thông dụng và rửa nhiều nhất để phát huy hết công năng của loại máy này.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Như đã đề cập phía trên, sử dụng máy rửa xe ô tô tự động sẽ giúp các tiệm rửa xe có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn thuê nhân công. Ngoài ra, thời gian rửa xe ngắn hơn so với các phương pháp thủ công truyền thống, do đó các tiệm rửa xe vệ sinh được nhiều xe hơn, nâng cao năng suất và doanh thu của mình.

Gía máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu ?

Dù là thiết bị rửa xe còn khá mới mẻ trên thị trường, tuy nhiên rất nhiều tiệm rửa xe tìm kiếm thắc mắc “giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu? Hiện nay, để có thể sở hữu được loại máy rửa xe này, các chủ tiệm phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, từ 190 triệu cho đến 1 tỷ đồng tùy loại. Do vậy, đây là sản phẩm dành cho những tiệm rửa có quy mô lớn và khá “liều lĩnh”. Một số máy rửa xe tự động nổi tiếng hiện nay bao gồm:

Máy rửa xe tự động Schumax- Ấn Độ

Máy rửa xe ô tô tự động Schumax

Loại máy rửa xe này có công tắc an toàn khi gặp sự cố khẩn cấp, nguồn điện cấp cho cảm biến là 24VDC. Hệ thống vòi phun áp lực cao với 14 vòi phun áp lực rửa body và 14 vòi phun bọt tuyết áp lực. Đồng thời, loại máy này có 2 chế độ điều khiển: tự động hoặc thủ công.

Chi phí đầu tư thiết bị này khoảng từ 190 -390 triệu. Có thể nói đây là mức đầu tư an toàn và hợp lý nhất.

Hệ thống rửa xe tự động dạng dây chuyền

Máy rửa xe tự động dạng dây chuyền là hệ thống giúp rửa xe với số lượng cực lớn, có khả năng rửa tới 480 xe/8h. Máy được thiết kế dạng ống và các ray chạy khi xe vào, có từ 7-9 chổi lô đảm bảo rửa sạch mọi vết bẩn nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, số vốn đầu tư cho  hệ thống này khá lớn, khoảng 1 tỷ đồng. Do vậy. các chủ tiệm cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Hệ thống rửa xe tự động kiểu dùng vòi phun áp lực

Đây hệ thống bao gồm các vòi phun áp lực ở 2 bên trụ và các vòi phun áp lực phía trên hệ thống. Máy rửa xe tự động kiểu dùng vòi phun áp lực cao bao gồm: hệ thống vòi phun áp lực, hệ thống phun bọt tuyết, hệ thống sấy khô, hệ thống xịt gầm. Để biết giá máy rửa xe ô tô tự động này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ phân phối  uy tín để biết thêm chi tiết.

Với số vốn như trên, không phải tiệm rửa xe nào cũng có đủ khả năng tài chính để đầu tư. Do vậy, các tiệm rửa xe có thể xem xét đến bộ máy rửa xe đầy đủ gồm 4 thiết bị: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi. Trọn bộ thiết bị này chỉ có giá từ 20-30 triệu tùy mục đích sử dụng, phù hợp với những tiệm rửa xe từ nhỏ đến lớn.

>>Tham khảo thêm: Bộ thiết bị rửa xe

Hy vọng với những thông tin trên, quý vị đã có thể giải đáp được thắc mắc về giá máy rửa xe ô tô tự động. Chúc quý vị có thể tìm được loại máy rửa xe phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính của mình.

>>Bạn có biết: Kích thước xe tải 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn chở hàng? Những lưu ý khi đóng thùng xe tải

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *