gia-may-bom-rua-xe-vjet

Tình trạng máy rửa xe không lên áp đã không còn quá xa lạ nữa. Sự cố này khiến cho máy rửa xe không có áp lực, áp lực yếu khiến máy không ra nước ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của máy cũng như hiệu suất phun rửa. Do đó mà chúng ta cần có cách khắc phục sự cố máy rửa xe V-Jet không lên áp nhanh chóng.

Máy rửa xe V-Jet không lên áp do lỗi về nguồn điện

Tất cả các model máy rửa xe V-Jet đều sử dụng nguồn điện để vận hành. Do đó khi nguồn điện gặp sự cố thì máy phun rửa cũng sẽ không thể lên áp. Cụ thể, nếu như nguồn điện cấp máy rửa xe bị sụt áp, mất áp thì máy cũng sẽ không thể lên áp.

  may-rua-xe-vjet

Những máy phun rửa siêu áp lực cần được lắp đặt nguồn cấp riêng

Chính vì vậy chúng ta cần cấp một nguồn điện ổn định để đảm bảo khả năng vận hành cho máy. Đối với những máy rửa xe V-Jet siêu áp lực thì chúng ta nên cung cấp cho máy một nguồn điện 3 pha riêng biệt.

Trước khi vận hành chúng ta nên tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống điện một lần đảm bảo an toàn điện.

Máy xịt rửa xe không lên áp do nguồn nước

Nguồn nước là nguyên liệu chính của bất kỳ máy phun rửa nào. Chính vì vậy mà chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới việc máy rửa xe V-Jet không lên áp.

Nước cấp cho máy có nhiều cặn bẩn, rác thải có thể khiến cho đường ống bị tắc dẫn tới điều đó khiến cho lượng nước đi vào máy không đủ dẫn tới máy không lên áp. Nếu như lưu lượng nước trong quá trình phun rửa lớn mà lượng nước cấp lại không đáp ứng được thì sự cố này cũng dễ xảy ra.

may-xit-rua-xe-v-jet

Dây dẫn nước cao áp không được quá dài

Nước rất quan trọng chính vì vậy chúng ta chỉ nên dùng nước sạch, hạn chế sử dụng nước ao, hồ, sông, suối có lẫn cặn bẩn. Sử dụng thiết bị lọc tại đầu nước vào để tránh những sự cố không đáng có.

Sự cố không lên áp còn do bản thân máy rửa xe

Điện và nước là hai nguyên nhân chính khách quan chính khiến máy rửa xe V-Jet phát sinh sự cố không lên áp. Còn nguyên nhân chủ quan chính là do máy và chính bản thân người dùng.

gia-may-bom-rua-xe-vjet

Máy không lên áp do chất lượng máy 

Nếu như máy rửa xe của bạn đã sử dụng quá lâu, chất lượng của máy bị suy giảm lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho những chiếc máy phun rửa này không thể lên áp. Lúc này, cách giải quyết hữu hiệu nhất chính là thay máy rửa xe mới. Giá máy bơm rửa xe V-Jet không hề đắt, những model máy phun rửa mini có giá chỉ khoảng 3 triệu, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Máy rửa xe V-Jet không lên áp do hệ thống dây cao áp quá dài

Dây dẫn cao áp là đoạn dây nối từ nguồn nước đầu ra đến súng phun với nhiệm vụ chuyên chở dòng nước áp lực cao. Hệ thống dây dẫn này ở máy rửa xe cao áp nói chung cũng như nhiều thiết bị phun rửa khác có chiều dài trong khoảng 5 – 15m. Đây là kích thước phù hợp, đảm bảo được áp lực dòng nước cho quá trình phun rửa

Tuy nhiên, không ít người vì muốn tăng tính cơ động cho máy nên đã nối dài dây dẫn nước cao áp khiến cho áp lực bị hao hụt dẫn tới máy không lên áp.

Máy không lên áp ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất phun rửa

Đứng trước nguyên nhân này thì chúng ta nên đưa dây trở về chiều dài được khuyến nghị. Chúng ta có thể tăng độ cơ động cho máy bằng cách nối dài dây dẫn điện.

Máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng khiến máy không lên áp

Người dùng lâu ngày không vệ sinh cho máy nên khó tránh được tình trạng bụi bẩn nhiều. Đặc biệt, đế máy vận hành ổn đinh, êm ái cũng như đạt hiệu suất cao, các model máy rửa xe V-Jet sử dụng piston gốm cho nên chỉ cần dính bụi thì sẽ rất nhanh xảy ra sự cố. Chính vì vậy mà chúng ta cần vệ sinh máy thường xuyên. 

Việc bảo dưỡng máy cũng cực kỳ đáng lưu tâm đặc biệt là tra dầu. Nếu như dầu không được tra đúng định kỳ thì sẽ khiến máy nóng, vận hành không ổn định, dễ phát sinh sự cố cũng như không lên áp.

Do đó, việc tra dầu định kỳ 80 – 100/lần là rất cần thiết. Lượng dầu cần đảm bảo chất lượng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải phù hợp với máy.

>> Xem thêm: Lựa chọn công suất máy rửa xe ô tô nào cho phù hợp

Trên đây chính là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy rửa xe V-Jet không lên áp. Hy vọng bài viết này có thể giúp chiếc máy xịt rửa của quý vị luôn đảm bảo chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *