Dù là dòng máy rửa mini nào thì chúng ta vẫn cần phải điều chỉnh áp lực phun

Trong các loại máy vệ sinh công nghiệp thì máy phun rửa xe dòng mini ngày càng không thể thiếu ở các hộ gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh lưu lượng nước phun đúng cách. Bài viết này sẽ đi hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini.

Có thể tham khảo thêm: Có nên mua máy rửa xe gia đình không?

Dù là dòng máy rửa mini nào thì chúng ta vẫn cần phải điều chỉnh áp lực phun
Điều chỉnh áp lực phun giúp vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả hơn

Chỉnh áp suất máy rửa mini như thế nào cho đúng?

Rửa xe nhanh hay chậm phụ thuộc vào áp lực của nước. Áp lực nước của máy được hiển thị đầy đủ trên thông số kĩ thuật và phần chi tiết máy. Nếu bạn dùng để vệ sinh một chiếc xe hơi, thì chỉ cần áp lực 100-110 bar là đủ.

Sử dụng áp lực phun quá cao có thể làm hỏng bề mặt sơn. Vì vậy mà bạn hãy kiểm tra áp lực nước thử trên một phần diện tích nhỏ, trước khi làm sạch toàn bộ. Chúng ta hãy luôn điều chỉnh máy phun rửa xe áp lực cao theo tính chất của bề mặt mà mình muốn làm sạch, để công việc vừa hiệu quả lại không làm ảnh hưởng đến vật dụng.

Muốn đảm bảo sự an toàn cho người dùng và đối tượng sử dụng, tốt nhất bạn nên tạo một khoảng cách nhất định giữa vòi phun với bề mặt. Sau đó chúng ta mới điều chỉnh tốc độ động cơ và đồng thời cả tốc độ vòi phun một góc độ rộng trước, rồi tiếp tục thu hẹp để cho áp lực tối đa.

Nếu sau khi chỉnh áp suất máy rửa xe và súng phun mà áp lực vẫn quá cao hay thấp, thì tốt nhất bạn nên đứng xa ra hay gần lại để áp lực nước có thể tăng lên hay giảm đi theo ý muốn.

Hướng dẫn cách chỉnh áp máy phun rửa mini đơn giản nhất

Đối với những dòng máy mini, tốt nhất là bạn nên lựa chọn theo cách chỉnh góc phun và điều khiển bằng mô hình phun. Cách này được thực hiện như sau.

  • Chúng ta tiến hành giữ vòi phun ở một khoảng cách nhất định trên bề mặt. Việc đầu tiên là bạn bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thì thu hẹp lại để có thể đạt được một áp lực như mong muốn. Trong khi người dùng tiến hành điều chỉnh vòi phun, thì cũng nên điều chỉnh đồng thời tốc độ của động cơ.
  • Với những model máy bơm rửa xe uy tín được phân phối bởi điện máy Hoàng Liên sẽ bao gồm đầy đủ bộ đầu phun. Để có thể sử dụng góc phun chuẩn thì khách hàng cần lưu ý và ghi nhớ những điều sau. Giai đoạn đầu người dùng hãy sử dụng béc phun 25 độ để phun. Ở thời điểm này thì chúng ta chỉ cần làm ướt bề mặt xe, nên sử dụng béc 25 độ là hợp lý.
  • Tiếp đến là bạn dùng béc phun 15 độ để có thể làm sạch các vết bùn đất ở các vị trí gầm xe, bánh xe. Bởi chúng có áp lực mạnh hơn so với đầu 25 độ.
Biết cách sử dụng đầu phun cho từng vị trí cần tẩy rửa sẽ bảo vệ thiết bị lâu bền hơn
Sử dụng đầu phun cho từng vị trí cần tẩy rửa sẽ làm sạch phương tiện hơn
  • Đầu phun tiếp theo được sử dụng là 0 độ. Loại béc này có tác dụng đánh bay những vết bẩn cứng đầu, sau khi đã được người thợ phun nước rửa bọt tuyết lên. Nếu không dùng loại đầu phun phù hợp thì áp lực nước tạo ra không đủ mạnh để rửa trôi xà phòng lẫn vết ố bẩn một cách triệt để.
  • Cuối cùng là chúng ta sẽ dùng đến béc phun 40 độ. Chúng có áp lực phun vừa phải để làm sạch toàn bộ lại từ nóc đến gầm xe hơi. Sử dụng loại đầu phun phù hợp theo từng công đoạn, giúp người dùng tiết kiệm lượng nước đáng kể.

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini. Hy vọng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng vận hành thiết bị của mình hiệu quả.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *